Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh

  1. Xác định rõ về khả năng tài chính của gia đình

Vấn đề này vô cùng quan trọng, người mua nhà cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình nhằm tránh vi phạm hợp đồng. Đầu tiên là xác định khả năng tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay người thân, bạn bè bao nhiêu? Cần phải vay tiền ngân hàng bao nhiêu? Nên vay không quá 50% giá trị căn hộ chung cư để giá trị căn nhà được bảo đảm đồng thời đảm bảo cho chi tiêu và lãi suất hàng tháng cần phải trả khi vay.

Nếu như số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn nhà và thu nhập hàng tháng của gia đình bạn ổn định thì việc mua nhà trả góp là khả thi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm làm chủ được những yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

  1. Tiến hành khảo sát giá kỹ lưỡng

Nhà giá rẻ hiện nay có 2 dạng, đó là nhà đã có người ở và nhà đang xây dựng được rao bán. Với mỗi dạng nhà sẽ có các cách khảo sát giá phù hợp riêng. Trường hợp bạn đang tìm hiểu một tòa nhà đã có người ở, để tiến hành khảo sát giá, bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các website hoặc diễn đàn tin cậy. Nếu không, bạn cũng có thể tới trực tiếp khu chung cư và hỏi người quen ngay trong khu đó (nếu có) hay những người sống xung quanh. Việc làm đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Đối với trường hợp muốn mua nhà trả góp ở một dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin trên những trang web về bất động sản uy tín. Các thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách mua nhà sẽ có đầy đủ trên đó.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận Bình Thạnh

  1. Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Đây cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ hơn nữa về căn nhà mà bạn xác định ở sau này. Tìm hiểu xem dự án này nằm tọa lạc tại vị trí địa lý như nào? Có thuận lợi cho việc đi lại không? Tiện ích, cơ sở hạ tầng kèm theo giá bán so với uy tín của chủ đầu tư, khu vực lân cận... Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những người đã mua nhà trả góp, những người am hiểu về bất động sản, những chuyên gia để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm chọn lựa tối ưu nhất.

Về vị trí và tiện ích của dự án, chúng ta cần một căn nhà để ở và chúng ta cũng cần một môi trường lý tưởng để sinh sống. Nếu dự án được xây dựng tại khu đất xung quanh không có cây cối, hoang vắng, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng xung quanh cũ kỹ, vệ sinh công cộng, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy không an toàn. Khu vưc xung quanh dự án có siêu thị, trường học, bệnh viện có không? Tất cả các vấn đề này cần được khảo sát một cách kỹ càng.

Về kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, khách hàng cần kiểm tra giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… bảo đảm căn hộ đó không bị cầm cố, chưa bán cho một người nào khác hoặc dự án đó đang trọng diện phải giải tỏa, đền bù…

Về các loại chi phí dịch vụ đi kèm, đối với mỗi hợp đồng mua bán, bạn cần phải tìm hiểu rõ về kinh phí khi ở chung cư: phí gửi xe, phí quản lý,…

  1. Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán căn hộ

Bạn cần kiểm tra kỹ giá cả, điều kiện thanh toán, đối với chung cư đã đi vào hoạt động, sử dụng thì cần hỏi trực tiếp các hộ dân đang sinh sống tại đó về chi phí, giá cả và chất lượng căn hộ đang ở. Với các dự án còn đang thi công, bạn cần phải có một phụ lục đi kèm hợp đồng với chủ đầu tư nhằm cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, bảo đảm về các tiện ích, bàn giao nhà, thời gian hoàn thành…

Mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh trả góp hay chờ có tiền tậu nhà phố

Anh Minh cần tư vấn:

Gia đình tôi có 200 triệu đồng tiết kiệm và một căn nhà ở ngoại thành Sài Gòn đang rao bán 550 triệu đồng.

Gia đình tôi có một căn nhà cấp bốn 60 m2 (mặt tiền 4 m) ở Hóc Môn. Do nhà quá xa trung tâm, ba tôi và tôi đều phải ở trọ gần công ty của mình. Hiện nhà rao bán khoảng 550 triệu đồng nhưng chưa có người mua.Tôi năm nay 29 tuổi, chuẩn bị lập gia đình trong khoảng một năm nữa. Sau khi cưới, tôi muốn ổn định nhà cửa, không đi thuê nhà. Thu nhập của tôi và vợ bằng nhau, khoảng 10 triệu đồng một tháng.

Tôi và ba mẹ để dành được khoảng 200 triệu đồng. Tôi muốn mua một căn nhà cho ba người ở gồm ba và vợ chồng tôi. Vị trí nhà cách trung tâm quận 1 không quá 40 phút đi làm bằng xe máy.

Tôi đang phân vân hai giải pháp sau:

  1. Mua nhà:

Dùng 200 triệu đồng để đóng trước, mua căn tầm 50-60 m2 (hai phòng ngủ), giá khoảng 700-800 triệu. Nếu đăng ký vay gói 30.000 tỷ để trả góp hằng tháng, khoảng 5-6 triệu đồng một tháng cả lãi lẫn vốn thì chúng tôi đủ khả năng trả. Sau khi bán được nhà ở Hóc Môn, dùng tiền đó trả cho ngân hàng, chịu một ít phí do trả trước hạn.

  1. Mua nhà phố quận Bình Thạnh diện tích nhỏ trong hẻm:

Chờ bán được nhà ở Hóc Môn rồi gộp với 200 triệu sẵn có, vay mượn thêm nếu cần, để mua nhà phố trong hẻm nhỏ. Kế hoạch này có thể sẽ lâu vì nhà ở Hóc Môn khó bán (đã 2 năm chưa bán được).

Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi. Rất cảm ơn.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Chia sẻ từ bạn đọc:

Cá Mập: Tốt nhất là giờ bạn cho thuê nhà ở Hóc Môn sau đó lên gần Q1 thuê nhà để tiện đi làm. Sau khi bán được nhà Hóc Môn thì đem tiền gửi vào ngân hàng và tìm nhà khoảng 1-1,2 tỷ mua (Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 12). Vay gói 30.000 tỷ với lương của 2 vợ chồng bạn thì ok rồi. 500 mình nghĩ trả cũng nhanh nếu bạn giỏi đi làm được tăng lương và kiếm thêm việc cho ba làm thêm cho vui, kiếm đồng ra đồng vào... Sau 2 3 năm góp được một số rồi thì sinh em bé.

Tin nổi bật

In card visit nhựa PVC nhanh, đẹp, bền và rẻ cho Showroom xe ôtô Chevrolet
In card visit nhựa PVC nhanh, đẹp, bền và rẻ cho Showroom xe ôtô Chevrolet
In card visit nhựa nhanh, rẻ, đẹp và bền trao đổi với khách hàng, đối tác cho Gạch 3D nghệ thuật Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In card visit nhựa nhanh, rẻ, đẹp và bền trao đổi với khách hàng, đối tác cho Gạch 3D nghệ thuật Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In card visit nhanh, rẻ, đẹp cho nhân viên showroom xe ôtô Honda
In card visit nhanh, rẻ, đẹp cho nhân viên showroom xe ôtô Honda
Kiểm tra từ trong ra ngoài để xác định giá xe ôtô Honda CR-V cũ chuẩn nhất
Kiểm tra từ trong ra ngoài để xác định giá xe ôtô Honda CR-V cũ chuẩn nhất
Chọn mua ôtô cũ: bí quyết mua bonbanh với 'giá hời'
Chọn mua ôtô cũ: bí quyết mua bonbanh với 'giá hời'
Loại hình in poster quảng cáo mới trên xe ôtô Ford Everest
Loại hình in poster quảng cáo mới trên xe ôtô Ford Everest
Giữa Yamaha Exciter 150 và Yamaha Exciter 175 xe nào 'nhỉnh' hơn
Giữa Yamaha Exciter 150 và Yamaha Exciter 175 xe nào 'nhỉnh' hơn
Nếu muốn mua xe Yamaha Sirius trả góp cần ghi nhớ những gì?
Nếu muốn mua xe Yamaha Sirius trả góp cần ghi nhớ những gì?
'Bí kíp' bỏ túi cho bạn nếu chọn mua ôtô Kia K3 cũ
'Bí kíp' bỏ túi cho bạn nếu chọn mua ôtô Kia K3 cũ
Mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh, 104, Minh Thiện, In Thẻ Nhựa, 19/02/2016 09:10:46